Một số loại Tinh bột biến tính phổ biến và ứng dụng trong ngành thực phẩm, công nghiệp

ACETYLATED STARCH E1420
Đặc tính và ứng dụng:

  • Ngăn chặn sự giảm thấp chất tạo bột, đông đặc và rỉ nước.
  • Cải tạo sự ổn định trong quá trình đông đặc – làm tan, cải thiện khả năng giữ nước.
  • Hạ thấp nhiệt độ đông keo của tinh bột.
  • Tăng độ sánh và trong suốt giúp cải thiện bề mặt sản phẩm.

Tinh bột biến tính Acetylated E1420 được ứng dụng trong ngành công nghiệp như: Mì ăn liền, bún, miến, thức ăn nhanh đông lạnh, kem, bánh tráng, bánh bông lan, sủi cảo, thức ăn thủy sản…

DISTARCH PHOSHATE E1412
Đặc tính và ứng dụng:

  • Tăng độ giòn dai (thay thế hàn the) cho các sản phẩm chả cá, chả lụa, bò viên, cá viên…
  • Sử dụng như một tác nhân kết cấu làm đặc trong lại trong việc chế biến bánh mì, mì gói và các sản phẩm mì sợi. bún, miến
  • Sử dụng như một tác nhân kết nối ổn định trong việc làm đặc dẻo thực phẩm.
  • Tăng thêm sức mạnh cho các loại bột mềm, khi bột nhão được nấu lên sẽ sánh hơn.

Tinh bột biến tính DiStarch Phosphate E1412 được ứng dụng trong: các loại bánh phở, bún miến, kẹo dẻo, jambon, thịt viên, cá viên, xúc xích, chả cá, chả lụa…

ACETYLATED DISTARCH ADIPATE E1422
Đặc tính và ứng dụng:

  • Có tính ổn định ở nhiệt độ cao tốt, độ bền cao trong môi trường acid.
  • Khả năng giữ nước rất tốt và ổn định trong thời gian dài, giảm thiểu hiện tượng rỉ nước của sản phẩm đông lạnh.
  • Khả năng chống thoái hóa cấu trúc tốt trong thời gian dài, giảm thiểu hiện tượng vữa hóa của các sản phẩm dạng sệt.
  • Tăng độ sánh và giúp cải thiện bề mặt của sản phẩm.
    Tinh bột biến tính

Acetylated Distarch Adipate E1422 được ứng dụng rộng rãi trong các sản phẩm tương ớt, tương cà, nước sốt cà, sốt rau quả, mayonnaise, thịt hộp, cá hộp, chả cá viên, mứt, thạch, bánh cupcakes, bánh nướng xốp, bánh ngọt, bánh quy, bánh pudding, sữa chua, Kem….

ACETYLATED DISTARCH PHOSPHATE E1414
Đặc tính và ứng dụng:

  • Là chất ổn định: giúp duy trì sự phân tán đồng đều các chất trong thực phẩm.
  • Là chất tạo nhũ: giúp hình thành hoặc bảo quản một hỗn hợp các chất thường không có khả năng bị trộn lẫn, ví dụ: dầu và nước
  • Là chất làm dày: giúp làm tăng độ nhớt / độ sánh của thực phẩm

DAWUCorp

Tin tức liên quan

Share